Bảo vệ môi trường
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống chúng ta

Go down

Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống chúng ta Empty Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống chúng ta

Bài gửi  nhauyen201 Mon Mar 12, 2012 11:38 pm


Con người đang phá hủy môi trường sống của chính mình

Để phát triển triển kinh tế, để thỏa mãn lòng tham vô đáy của mình, con người đang chặt cây phá rừng, đào khoáng sản dưới lòng đất, chặn dòng nước để làm thủy điện, xả khí thải vào môi trường…

Trong thiên nhiên liệu có con vật nào “láo toét” với thiên nhiên hơn con người? Con hổ, con báo sống ẩn mình dưới những lùm cây, trong hang đá để sống và kiếm mồi. Những con vật đó đã biết nương nhờ vào thiên nhiên để sống. Chắc chỉ có mỗi con người - một động vật vẫn vỗ ngực tự hào là văn minh - là phá hủy chính môi trường mà nó đang sống.

Thiên nhiên vẫn đang âm thầm chứng kiến những hành động phá hoại của con người và thiên nhiên vẫn đang âm thầm vận hành theo quy luật cân bằng của nó. Phải chăng những sự biến đổi về khí hậu, những thiên tai, dịch bệnh… chính là những hành động qua đó thiên nhiên lập lại cân bằng và để đáp trả lại những hành động phá hoại của con người.

Con người sống cần không khí để thở, cần nước để uống và cần thực phẩm để ăn.

Vậy mà chúng ta đang hít thở không khí gì? Có phải chúng ta đang hít căng vào lồng ngực một bầu không khí trong lành? Những ai đang sống trong những thành phố lớn đều có chung một nhận xét là bây giờ hàng ngày chúng ta đang hít vào phổi một bầu không khí độc hại gồm bụi và khói xe máy… quyện vào nhau.

Chúng ta đang uống những nguồn nước gì? Chúng ta dùng phân bón, thuốc trừ sâu… trên những cánh đồng. Những phân bón, thuốc trừ sâu, nước thải từ các nhà máy chảy ra các dòng sông và nhiều người đang uống nước từ các dòng sông đó.

Chúng ta cần phải làm gì?

Nếu bạn là một người tích cực và có ý thức về môi trường, bạn có thể tham gia các phong trào về bảo vệ môi trường, tham gia tuyên truyền giáo dục ý thức cho người dân về tác hại của việc phá hủy môi trường.

Nếu bạn, cũng như tôi, không có nhiều thời gian để tham gia các hoạt động trên thì chúng ta nên tự bảo vệ mình bằng cách:

Sống gần gũi với với thiên nhiên: Nếu bạn đang sống trong thành phố và bị giới hạn về quỹ đất, bạn có thể trồng những cây cảnh trong nhà, nuôi cá cảnh… Có thêm cây xanh, bạn sẽ được hít thở bầu không khí trong lành hơn. Việc ngắm cây xanh và cá cảnh… cũng làm cho tâm hồn bạn thư thái hơn sau những căng thẳng của cuộc sống hiện đại. lol! Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống chúng ta Tai%252520nguyen%252520moi%252520truong

nhauyen201

Tổng số bài gửi : 3
Join date : 12/03/2012

Về Đầu Trang Go down

Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống chúng ta Empty Re: Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống chúng ta

Bài gửi  thichphadambaovemoitruong Tue Mar 20, 2012 9:23 am

Oi! yeu cuoc song nay qua!

thichphadambaovemoitruong

Tổng số bài gửi : 2
Join date : 20/03/2012

Về Đầu Trang Go down

Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống chúng ta Empty Re: Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống chúng ta

Bài gửi  toanngoa3 Wed Apr 11, 2012 7:01 pm

thichphadambaovemoitruong nghĩa là thích phá đám bảo vệ môi trường hả??

toanngoa3

Tổng số bài gửi : 4
Join date : 11/04/2012

Về Đầu Trang Go down

Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống chúng ta Empty Re: Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống chúng ta

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết